24h cuối tuần: Nếu mà tiền cũng lấy nhau, Hai Trăm lại đẻ nhiều tờ Một TrămNếu tiền cũng yêu nhau rồi tổ chức Lễ thành hôn, thì trong đám cưới ấy, MC sẽ nói những gì? Hãy cùng tưởng tượng để... cười suốt 24 giờ.

Xin kính chào tất cả các bác các anh các chị, chào tất cả quý vị từ thành thị đến nông thôn, từ sân golf tới sân bóng đá. Xin chào Thanh Hóa đến Tuyên Quang, xin chào từ Hà Giang chào sang Yên Bái. Chào cả dân tộc Thái đến dân tộc Kinh, chào từ Thành phố Vinh chào vào Thừa Thiên Huế. Chào các anh thu thuế cùng các bác lái taxi, chào các chị buôn tivi hay bán hàng tạp hóa, chào những ai trong xã hay ở cùng thôn, trân trọng chào những ai có mặt tại Lễ thành hôn. Chúng ta vẫn nghe câu thơ:

Ước gì tiền cũng lấy nhau
Xong rồi mang nặng đẻ đau hàng giờ
Thì đời luôn đẹp như thơ
Khi Hai trăm đẻ ra tờ Một trăm...


Ước mơ ấy hôm nay đã trở thành sự thật, chúng ta cùng dành những tràng pháo tay nồng nhiệt nhất để chúc mừng ngày vui của 2 bạn: Năm Trăm đô-laHai Trăm đô-la. Xin cảm ơn!

... Và như vậy là đã đến giờ đi đón dâu. Trăm năm chọn lấy một ngày, một ngày chọn lấy một giờ và giờ đẹp nhất là giờ đi đón dâu. Khi đi có trẻ có già, cụ ông đi trước thì cụ bà đi sau. Khi đi ta bảo nhau đi, ta đi là để rước dâu về nhà.

... Kính thưa quan viên 2 họ! Xe đón dâu đã dừng ở cổng, xin gửi lời cảm ơn tới anh lái xe, đồng thời gửi lời cảm ơn vô lăng, hộp số, khung gầm. Cảm ơn cả đèn trần, chân ga. Cảm ơn qua đèn pha, lọc gió, ắc quy cùng với 4 giò thắng xe. Cảm ơn cụ bugi, cảm ơn bác cầu chì, cảm ơn các anh lốp đen xì tròn vo, cảm ơn kính chắn gió, cảm ơn cụ cua-roa,... Xin cảm ơn tất cả!

... Các cụ nhà ta vẫn thường nói đàn ông mà ngồi với đàn ông thì như gốc như gác như chông như chà, đàn ông mà ngồi với đàn bà thì như gấm như lụa, như hoa trên cành. Kính thưa các cụ ông trong nhà, các cụ bà ngoài hiên, các thanh niên ngoài ngõ và các cháu nhỏ trên giường, xin mời tất cả cùng ổn định chỗ ngồi ạ.

... Kính thưa toàn thể hôn trường! Con kiến mà leo cành đa, leo phải cành cộc leo ra leo vào, con kiến mà leo cành đào, leo phải cành cộc leo và leo ra. Hôm nay, sung sướng nhà ta, mừng cho hai bạn hết kẻ ra người vào. Trên nhà dưới bếp xôn xao, chỗ nào chỗ nấy đều bàn vào tán ra, bạn bè thân hữu gần xa, tới dự đám cưới cũng chúc ra chúc vào. Cô dâu thì ửng đỏ má đào, cứ liếc trộm chú rể ngắm vào ngắm ra, chú rể thì miệng cười nở hoa, từ nay không phải đi ra đi vào. Xin chúc cô dâu Hai Trăm đô-la và chú rể Năm Trăm đô-la ngày này năm tới, có cháu nhỏ Một trăm đô-la để bồng vào bế ra. Và xin toàn thể hôn trường cho một tràng pháo tay chúc mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ. Như vậy là, sau một thời gian:

Năm Trăm gạ gẫm Hai Trăm
Hai Trăm sắp đẻ Một Trăm, mấy tờ
Năm Trăm lại... mệt bơ phờ
Hai Trăm lại đẻ mấy tờ Một Trăm...


Kính thưa quan viên 2 họ, kính thưa cái lọ lộc bình, kính thưa bàn ghế linh tinh, kính thưa trẻ em đang rình bánh kẹo! Xin hôn trường tràng pháo tay thật lớn chúc mừng Lễ hội tình yêu, và... thủ tục trao nhẫn cưới của đôi bạn xin phép được bắt.... đầuuu...

Trần Tĩnh Gia (Bách hóa tổng hợp)

(Thưa quý vị, phác thảo cho lời dẫn của MC trên đây chỉ dùng được khi có... đám cưới của những tờ đô-la mà thôi, trong khi chờ tờ 200 đô-la xuất hiện, chúng ta cùng đến với những tin tức cười 24h cuối tuần khác)
Xem thêm